Philippines (tiếng Philipin: Pilipinas), chính thức Cộng hòa Philippines (Republika ng Pilipinas; RP), là một quốc gia quần đảo nằm ở Đông Nam Á, với Manila là thủ đô của nó. Quần đảo Philippines bao gồm 7.107 hòn đảo ở phía tây Thái Bình Dương, các quốc gia có chung biên giới như Indonesia, Malaysia, Palau và Cộng hòa Trung Quốc, mặc dù đây là quốc gia Đông Nam Á duy nhất không có biên giới đất liền với các nước láng giềng.

Philippines là quốc gia đông dân thứ 12 thế giới với dân số lên tới 87 triệu người. [3]

Nền kinh tế quốc gia của nó là lớn thứ 47 trên thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2006 là hơn 117,562 tỷ USD. [3] Có hơn 11 triệu người Philippines ở nước ngoài trên toàn thế giới, khoảng 11% tổng dân số Philippines.

Philippines trước đây là thuộc địa của Tây Ban Nha, sau đó là thuộc địa của Mỹ. Cách mạng Philippines là một nỗ lực để giành độc lập từ Tây Ban Nha, và sau đó là từ Hoa Kỳ trong Chiến tranh Philippines-Mỹ. Philippines cuối cùng đã giành được độc lập từ Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7 năm 1946 sau Chiến tranh Thái Bình Dương thông qua Hiệp ước Manila.

Ngày nay, Philippines có nhiều mối quan hệ với thế giới phương Tây, chủ yếu xuất phát từ các nền văn hóa của Tây Ban Nha, Mỹ Latinh và Hoa Kỳ. Công giáo La Mã trở thành tôn giáo chiếm ưu thế, mặc dù các tập tục tôn giáo bản địa tiền gốc Tây Ban Nha và Hồi giáo vẫn tồn tại. Hai ngôn ngữ chính thức của Philippines là tiếng Philipin và tiếng Anh.

Tóm tắt lịch sử:

Philippines có quan hệ thương mại với Trung Quốc và Nhật Bản và quan hệ văn hóa mạnh mẽ với Ấn Độ thông qua Malaysia và Indonesia láng giềng ngay từ thế kỷ thứ chín đến mười hai.

Sự cai trị của Tây Ban Nha đã mang lại sự thống nhất chính trị cho một quần đảo gồm các đảo và cộng đồng độc lập trước đây mà sau này trở thành Philippines và giới thiệu các yếu tố của nền văn minh phương Tây như bộ luật, in ấn và lịch [11]. Philippines được cai trị như một lãnh thổ của Tây Ban Nha mới từ năm 1565 đến năm 1821, nhưng sau khi Mexico độc lập, nó được quản lý trực tiếp từ Madrid. Trong thời gian đó, nhiều thị trấn được thành lập, cơ sở hạ tầng được xây dựng, giới thiệu cây trồng và vật nuôi mới, và thương mại phát triển mạnh mẽ.

Phong trào Tuyên truyền, bao gồm cả người theo chủ nghĩa dân tộc Philippines, ông Jose Rizal, khi đó là một sinh viên học tập tại Tây Ban Nha, đã sớm phát triển trên lục địa Tây Ban Nha. Điều này đã được thực hiện để thông báo cho chính phủ về sự bất công của chính quyền ở Philippines cũng như sự lạm dụng của các huynh đệ. Trong những năm 1880 và 1890, các nhà tuyên truyền đã kêu gọi cải cách chính trị và xã hội, trong đó bao gồm các yêu cầu về đại diện lớn hơn ở Tây Ban Nha. Không thể đạt được những cải cách, Rizal trở về nước, và thúc đẩy cải cách tại địa phương.

Chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha bắt đầu ở Cuba vào năm 1898 và sớm đến Philippines khi Hàng hóa George Dewey đánh bại phi đội Tây Ban Nha tại Vịnh Manila. Aguinaldo tuyên bố độc lập của Philippines vào ngày 12 tháng 6 năm 1898 và được tuyên bố là nguyên thủ quốc gia. Do thất bại của mình, Tây Ban Nha buộc phải chính thức nhượng lại Philippines, cùng với Cuba (làm một quốc gia độc lập, Hoa Kỳ phụ trách đối ngoại), đảo Guam và Puerto Rico cho Hoa Kỳ. Năm 1899, Cộng hòa Philippines đầu tiên được tuyên bố tại Malolos, Bulacan nhưng sau đó bị lực lượng Hoa Kỳ giải tán, dẫn đến Chiến tranh Philippines-Mỹ giữa Hoa Kỳ và các nhà cách mạng Philippines, tiếp tục bạo lực của những năm trước. Hoa Kỳ tuyên bố chiến tranh kết thúc khi Aguinaldo bị quân đội Mỹ bắt giữ vào ngày 23 tháng 3 năm 1901, nhưng cuộc đấu tranh vẫn tiếp diễn cho đến năm 1913, cướp đi sinh mạng của hơn một triệu người Philippines [14] [15]. Vị thế của một quốc gia như là một lãnh thổ thay đổi khi nó trở thành Liên bang Philippines năm 1935, nơi cung cấp nhiều quyền tự quản hơn. Kế hoạch tăng cường độc lập trong thập kỷ tới đã bị gián đoạn trong Thế chiến II khi Nhật Bản xâm chiếm và chiếm đóng các đảo. Sau khi người Nhật bị đánh bại năm 1945, trở lại lực lượng Philippines và Mỹ trong Giải phóng Philippines từ năm 1944 đến năm 1945, Philippines đã được trao độc lập khỏi Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7 năm 1946. [2] Kế hoạch tăng cường độc lập trong thập kỷ tới đã bị gián đoạn trong Thế chiến II khi Nhật Bản xâm chiếm và chiếm đóng các đảo. Sau khi người Nhật bị đánh bại năm 1945, trở lại lực lượng Philippines và Mỹ trong Giải phóng Philippines từ năm 1944 đến năm 1945, Philippines đã được trao độc lập khỏi Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7 năm 1946. [2] Kế hoạch tăng cường độc lập trong thập kỷ tới đã bị gián đoạn trong Thế chiến II khi Nhật Bản xâm chiếm và chiếm đóng các đảo. Sau khi người Nhật bị đánh bại năm 1945, trở lại lực lượng Philippines và Mỹ trong Giải phóng Philippines từ năm 1944 đến năm 1945, Philippines đã được trao độc lập khỏi Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7 năm 1946. [2]

Nên kinh tê:

Philippines là một quốc gia mới công nghiệp hóa với nền kinh tế gắn liền với nông nghiệp nhưng với sự đóng góp đáng kể từ sản xuất, khai thác, kiều hối từ người Philippines ở nước ngoài và các ngành dịch vụ như du lịch và, ngày càng gia công quy trình kinh doanh, nơi được biết đến là một trong những các ngành công nghiệp BPO sôi động ở châu Á. [6] [25] Philippines được liệt kê trong danh sách các nền kinh tế của Next Next Eleven.

Philippines là thành viên sáng lập của Ngân hàng Phát triển Châu Á, chơi tại trụ sở chính. Đây cũng là thành viên của Ngân hàng Thế giới, IMF, Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Kế hoạch Colombo và G-77, trong số những người khác. [31]

Văn hóa:

Văn hóa Philippines là sự hợp nhất của các nền văn minh Austronesian bản địa tiền gốc Tây Ban Nha của Philippines pha trộn với Tây Ban Nha và Mỹ. Nó cũng chịu ảnh hưởng của các nền văn hóa Ả Rập, Trung Quốc và Ấn Độ. [6]

Các nền văn minh Austronesian bản địa của Philippines tương tự như các nước láng giềng phía nam, Malaysia và Indonesia. Khi những người Philippines đầu tiên thực hiện giao thương với các quốc gia khác ở Đông Nam Á, nhiều tín ngưỡng của người Philippines gốc Tây Ban Nha có ảnh hưởng sâu sắc từ Ấn Độ giáo và, ở một mức độ thấp hơn, Phật giáo

Những ảnh hưởng Tây Ban Nha trong văn hóa Philippines phần lớn bắt nguồn từ văn hóa của Tây Ban Nha và Mexico là kết quả của hơn ba thế kỷ cai trị của thực dân Tây Ban Nha qua Mexico. Những ảnh hưởng Tây Ban Nha này thể hiện rõ nhất trong văn học, âm nhạc dân gian, múa dân gian, ngôn ngữ, thực phẩm, nghệ thuật và tôn giáo, như các lễ hội tôn giáo của Giáo hội Công giáo La Mã. [6] Người Philippines tổ chức các lễ hội lớn được gọi là lễ hội barrio để tưởng nhớ các vị thánh bảo trợ của họ

Tên của vô số đường phố, thị trấn và tỉnh là tiếng Tây Ban Nha. Kiến trúc Tây Ban Nha cũng tạo ra một dấu ấn lớn ở Philippines. Điều này có thể được nhìn thấy đặc biệt là trong các nhà thờ, tòa nhà chính phủ và trường đại học của đất nước. Nhiều ngôi nhà và tòa nhà theo phong cách Tây Ban Nha đang được bảo tồn, như thị trấn thuộc địa Tây Ban Nha ở thành phố Vigan, để bảo vệ và bảo tồn.

Những ảnh hưởng của Trung Quốc trong văn hóa Philippines thể hiện rõ nhất trong ẩm thực Philippines. Sự phổ biến của mì, được gọi là mami địa phương, là một minh chứng cho ẩm thực Trung Quốc. Nhiều người mê tín người Philippines cũng là người gốc Hoa. Những ảnh hưởng khác của Trung Quốc bao gồm các khoản vay ngôn ngữ và họ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

 

 

Giáo dục tại Philippines:

Ở Philippines, một nửa số sinh viên nước ngoài đến từ Đông Á, đặc biệt là từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan, theo UNESCO.

Trong khi rất nhiều sinh viên nước ngoài được tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới, như ở Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Úc hay Nhật Bản, một số người không thể bỏ qua việc học tập tại Philippines.

Ví dụ, Kwon Ka-young, một sinh viên đại học Hàn Quốc đã đến Philippines năm ngoái để tình nguyện và học tiếng Anh cho biết: Việc học ở Philippines giúp tôi không chỉ cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn trở thành công dân toàn cầu. Bên cạnh người Hàn Quốc, ngày càng nhiều người Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và những người nước ngoài khác cũng theo đuổi con đường học vấn ở nước này.

Tại sao khoảng 5, 000 sinh viên nước ngoài học tại Philippines? Rất ít quốc gia ở châu Á có thể sánh ngang với quốc gia này khi cung cấp giáo dục chất lượng và niềm vui cùng một lúc.

Là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 thế giới, Philippines cung cấp nguồn tri thức khổng lồ, hướng dẫn cập nhật và không khí học tập đa văn hóa với tỷ lệ biết đọc biết viết 93,9%. Đây là ngôi nhà của một số trường đại học được chứng nhận ISO và 275 tổ chức giáo dục đại học được xác định là Trung tâm Xuất sắc và Trung tâm Phát triển. Ngoài ra còn có một số trường quốc tế ở Philippines nằm trên đường đua giáo dục của Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Pháp và Nhật Bản.

Các trường kinh doanh và kế toán trong nước tuân thủ các Nguyên tắc Kế toán được chấp nhận chung (GAAP) và Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) của Hoa Kỳ trong khi các trường kỹ thuật và hàng hải được đưa vào danh sách trắng của Cơ quan Đăng ký Kỹ sư APEC và Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) . Sinh viên cũng được đảm bảo đào tạo từ hơn 115, 000 giáo viên có bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Philippines.

Sinh viên nước ngoài không chỉ có cơ hội kiếm được giáo dục xuất sắc, mà họ còn tìm cách tận hưởng kỳ nghỉ ở Philippines. Sau khi có những bài học nghiêm túc trong lớp học, họ có thể thư giãn bằng cách bơi, lướt sóng, lặn và lặn ở nhiều bãi biển hoang sơ ở bất cứ đâu, hoặc thư giãn ở một số di sản của hòn đảo như ruộng bậc thang nhân tạo, công viên biển, núi, sông ngầm và các hideaways du lịch khác mô tả kiến ​​trúc châu Á và châu Âu. Nếu đây không phải là nơi dành cho họ, họ vẫn có thể tận hưởng đi chơi trong vô số khách sạn và nhà hàng năm sao, chương trình giải trí, trung tâm mua sắm và quán cà phê.

Philippines được biết đến với lòng hiếu khách và niềm vui của người dân. Du khách ở khắp mọi nơi ngạc nhiên về cách họ được đối xử ở mỗi nơi họ đến thăm. Họ cũng được hưởng số lượng lễ hội được tổ chức cho mọi địa phương, nơi phản ánh văn hóa và truyền thống phong phú và đa dạng của đất nước. Sinh viên Hàn Quốc Ka-young nói thêm: Một trong những sự tò mò lớn nhất của tôi ở Philippines là lý do tại sao các lễ hội Philippines kéo dài trong một tuần bởi vì thông thường, các lễ hội Hàn Quốc chỉ diễn ra trong hai hoặc ba ngày. Tôi rất thích những bữa tiệc chủ yếu là Ati-atihan, nơi người Hàn Quốc và người Philippines đều trở thành một người bằng cách nhảy múa, ca hát và thậm chí là uống cùng nhau.

Các nghiên cứu cũng cho thấy việc học tập tại Philippines có giá cả phải chăng hơn so với các quốc gia khác cung cấp giáo dục chất lượng cao. Đó là bởi vì một người có thể sống một lối sống khiêm tốn bằng cách chỉ tiêu 350 đô la đến 500 đô la Mỹ một tháng.

Các chương trình dành cho sinh viên quốc tế:

Để thu hút người nước ngoài theo đuổi giáo dục của họ ở Philippines, chính phủ đã chuẩn bị một số chương trình phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

Một trong số đó là ‘Chương trình du lịch tiếng Anh tiếng Philipin (tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai), trong đó nghiên cứu về tiếng Anh là một phần của gói tour du lịch có cấu trúc. Học tiếng Anh trở nên thú vị và vui vẻ hơn thông qua các cách học năng động và sáng tạo, nơi người tham gia có thể tương tác, thực hành và sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn trong các môi trường thực tế thông qua các trò chơi, hoạt động ngoài trời, du ngoạn và đắm mình. Bên cạnh việc học ngôn ngữ tiếng Anh, những người tham gia được nhìn thấy những cảnh đẹp của vùng nông thôn Philippines và hòa mình vào văn hóa địa phương.

Thời lượng của các khóa học tiếng Anh khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của học sinh. Các mô-đun có thể dao động từ một tuần đến một tháng tùy theo mức độ thành thạo của học sinh. Người tham gia có thể chọn trong số 21 trung tâm học tiếng Anh được ủy quyền hai bên trải rộng trên cả nước.

 

Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn nên học ở Phillipines

 

  1. Các trường đại học được công nhận quốc tế – Philippines là quê hương của các trường đại học tope đã sản sinh ra các thế giới tầm cỡ trong các lĩnh vực khác nhau từ y học, khoa học, kinh doanh, chính trị và nghệ thuật. Đại học Philippines, Đại học Sto. Tomas, Đại học Ateneo De Manila, Đại học Bách khoa Philippines và Đại học De ​​La Salle là vài trường đại học hàng đầu cung cấp các nghiên cứu nước ngoài và có hàng trăm người đăng ký và nghiên cứu nước ngoài mỗi năm.

 

  1. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức – Philippines được coi là một trong những quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu và quốc gia nói tiếng Anh hàng đầu ở châu Á. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai và các trường sử dụng tiếng Anh làm lệnh giảng dạy lý thuyết.
  1. Chi phí sinh hoạt thấp – Sinh viên nước ngoài có thể tận hưởng việc cân bằng lối sống trong khi chi tiêu ít tiền hơn. Tại Philippines, bạn có thể thuê một ký túc xá hoặc một căn hộ chỉ trong chưa đầy 50 đô la hoặc 2.000 Php một tháng. Chưa kể các chi phí ít hơn trong thực phẩm, quần áo và giải trí.
  1. Mô hình giáo dục dựa trên phương Tây – Mô hình giáo dục và chương trình giáo dục ở Philippines mang tính phương tây và hiện đại. Kể từ khi người Philippines được công nhận rộng rãi trong lĩnh vực y tế, nhiều sinh viên nước ngoài ở Philippines và tham gia các khóa học về Y học, Điều dưỡng và các khóa học y tế khác.
  1. Người Philippines thân thiện! – Người Philippines tự nhiên sinh ra hiếu khách và thân thiện. Đó là những gì người Philippines được yêu thích. Bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người bạn mới một cách dễ dàng và họ sẽ đi thăm bạn mà không cần nghe những lời phàn nàn hay xa cách. Người Philippines coi bạn như một phần của gia đình, sẽ mời bạn đến nhà của họ để hiểu bạn hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ không bỏ lỡ đất nước của mình rất nhiều vì bạn biết rằng bạn được yêu mến trong cộng đồng mới của mình.
  1. Chương trình giáo dục – Để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài, chính phủ đã tạo ra các chương trình giáo dục và chương trình đại học khác nhau nhằm cung cấp giáo dục tốt hơn cho người lao động nước ngoài. Một trong những chương trình này là Chương trình du lịch ‘Tiếng Anh tiếng Philipin (tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai), trong đó nghiên cứu về tiếng Anh là một phần của gói tour du lịch có cấu trúc. Học tiếng Anh trở nên thú vị và vui vẻ hơn thông qua các cách học năng động và sáng tạo, nơi người tham gia có thể tương tác, thực hành và sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn trong các trò chơi thực tế, các hoạt động ngoài trời, du ngoạn và đắm mình. Bên cạnh việc học ngôn ngữ tiếng Anh, những người tham gia được nhìn thấy những cảnh đẹp của vùng nông thôn Philippines và hòa mình vào văn hóa địa phương.
  1. Bảo vệ, bảo đảm! – Các trường cao đẳng và đại học có sinh viên nước ngoài có sự bảo vệ chặt chẽ hơn đối với sinh viên quốc tịch nước ngoài. An ninh 24 giờ và các trường học có camera quan sát được lắp đặt xung quanh các cơ sở.
  1. Giải trí, Văn hóa, và Vui vẻ! – Người Philippines nổi tiếng là luôn vui vẻ và vui vẻ yêu thương. Người Philippines đã thích nghi văn hóa phương Tây trong những năm qua do sự hiện diện của các quốc gia khác nhau trong nước. Các công ty thuộc sở hữu quốc tế ở trong nước như nhà hàng, cửa hàng, khu nghỉ dưỡng và công ty tư nhân.
  1. Đơn xin thị thực nhanh hơn và dễ dàng – Không giống như bất kỳ quốc gia nào khác, Philippines rất lỏng lẻo trong việc chấp nhận sinh viên nước ngoài vì mục tiêu của họ là cung cấp giáo dục tốt hơn và thúc đẩy hệ thống giáo dục của đất nước.
  2. Khí hậu và môi trường tuyệt vời – Philippines là một thiên đường. Được coi là một trong những nơi giam giữ khách du lịch tốt nhất trên thế giới, đất nước này là nơi tốt nhất để học tập. Bạn có thể đến bãi biển bất cứ lúc nào bạn muốn thư giãn sau một tuần dài ở trường. Khí hậu cũng đáng yêu vì Philippines chỉ có mùa khô và mùa khô.