1. Châu Âu là lục địa nhỏ thứ hai của thế giới

Kích thước hiện tại của châu Âu là 3.930.000 dặm vuông. Châu Âu là châu lục nhỏ thứ hai thế giới. Nó chiếm khoảng 2% bề mặt trái đất. Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới và Châu Á là châu lục có diện tích lớn nhất.

Diện tích và dân số theo lục địa

 1. Có 50 quốc gia ở Châu Âu

Thông tin cho thay có 50 quốc gia ở châu Âu, bao gồm cả quốc gia nhỏ nhất thế giới, Vatican City. Các quốc gia được biết đến nhiều nhất ở Châu Âu là Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Anh Quốc, và Đức.

Châu Âu là quê hương của năm quốc gia xuyên lục địa nằm ngang biên giới giữa châu Âu và châu Á. Những quốc gia này là Azerbaijan, Georgia, Kazakhstan, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Thật thú vị khi lưu ý rằng mặc dù chỉ có một phần của Nga nằm trên châu Âu, nhưng nó vẫn là quốc gia lớn nhất ở châu Âu. Nga không phải là quốc gia xuyên lục địa duy nhất được lưu ý – Thổ Nhĩ Kỳ có thành phố lớn nhất châu Âu, là Istanbul.

3. 28 nước châu Âu là thành viên của Liên minh châu Âu

Các nước châu Âu không chỉ chia sẻ một lục địa và biên giới – họ cũng đã có nhiều mối quan hệ chính trị và kinh tế. Sự kiện châu Âu cho thấy Hội đồng châu Âu có 47 quốc gia thành viên. Trọng tâm của nó là về dân chủ và nhân quyền. Nó không thể tạo ra luật ràng buộc, nhưng lại làm việc để tạo ra các tiêu chuẩn cho nhân quyền ở châu Âu, trong số những vấn đề khác. Belarus, Kazakhstan và thành phố Vatican không phải là thành viên của Hội đồng châu Âu.

Hai mươi tám quốc gia châu Âu đã tham gia cùng nhau để trở thành Liên minh châu Âu. Liên minh châu Âu đưa ra những luật lệ ràng buộc để thúc đẩy các mục tiêu kinh tế và chính trị của khu vực. Mười chín trong số các nước thành viên thậm chí sử dụng đồng euro làm đồng tiền của họ.

4. Tên Châu Âu đến từ tiếng Hy Lạp

Sự thật về châu Âu cho chúng ta biết tên châu Âu được cho là có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Europa là một nàng công chúa trong thần thoại Hy Lạp. Homer cũng viết về một nữ hoàng tên là Châu Âu. Sau đó, vào năm 6 TCN, các nhà địa lý Hy Lạp đã sử dụng châu Âu làm tên địa lý. Sự hiểu biết hiện đại về những gì chúng ta biết được như Châu Âu đã được phát triển trong thế kỷ 19.

5. Châu Âu sinh ra nền văn minh phương Tây

Châu Âu có một tuyên bố duy nhất nổi tiếng: đó là lục địa quê hương của người Hy Lạp đã thành lập nền văn minh phương Tây. Chúng ta có thể cảm ơn những người châu Âu ban đầu vì dân chủ, triết học, lịch sử, kịch, thơ, y khoa và khoa học.

6.Châu Âu Có đa số người Kitô giáo

Theo Quỹ Pew, khoảng 5% dân số Châu Âu là người Hồi giáo. Điều này chỉ chiếm 2,4% trong số tất cả người Hồi giáo trên toàn thế giới. Mặc dù chỉ có 5% dân số châu Âu xác định là người Hồi giáo, Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai ở châu Âu. Ngược lại, châu Âu là nơi có 26% Kitô hữu trên thế giới. 76% người châu Âu xác định là Kitô hữu, làm cho tôn giáo này trở thành tôn giáo châu Âu phổ biến nhất. Các dữ kiện về châu Âu cho thấy 18% người châu Âu không liên kết với bất kỳ tôn giáo nào.

 1. Các thành phố châu Âu thu hút du khách tò mò

Các thành phố châu Âu rất phổ biến với du khách. Lịch sử văn hoá phong phú của họ làm cho họ điểm đến tuyệt vời cho người yêu nghệ thuật, thực phẩm và lịch sử. Paris là điểm đến phổ biến nhất của đô thị châu Âu. Barcelona, ​​Rome, London và Berlin là năm thành phố du lịch hàng đầu châu Âu. Các thành phố của Châu Âu phong phú, với các viện bảo tàng, nhà hàng, và các tour du lịch phục vụ cho những du khách tò mò.

 1. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất kết thúc 4 đế quốc ở châu Âu

Châu Âu đã chứng kiến ​​nhiều cuộc chiến tranh trong số các nước thành viên, nhưng Chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã thu hút các nước từ bên ngoài lục địa này. Hầu hết các cuộc chiến trong Thế chiến I đều tập trung ở châu Âu. Nó đã trở thành một cuộc chiến tranh của hai bên: các đồng minh và nước Trung ương quyền lực. Ban đầu, Đồng minh bao gồm Vương quốc Anh, Pháp và Nga. Quyền lực Trung ương là Đức và Áo-Hungary. Cuối cùng, nhiều nước gia nhập liên minh này, bao gồm Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Thế chiến thứ nhất là một trong những cuộc chiến tranh lớn nhất thế giới đã từng chứng kiến. Thế chiến I đã chấm dứt đế chế Đức, Nga, Ottoman và Austro-Hungari và dẫn tới một bản đồ mới của châu Âu. Cuộc chiến cũng dẫn tới việc thành lập Liên đoàn các quốc gia, tạo cơ sở cho việc hình thành Liên hợp quốc.

 1. Chiến tranh thế giới thứ II Là cuộc chiến lớn nhất trên thế giới

Thật không may, chiến tranh thế giới thứ nhất đã để lại một số nước châu Âu trong hỗn loạn. Hai mươi năm sau, một cuộc chiến mới nổ ra; và đã trở thành cuộc chiến tranh lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Các sự kiện ở châu Âu cho chúng ta biết Thế chiến II là cuộc chiến chết người nhiều nhất trên trái đất và có trên 30 quốc gia bị lôi kéo vào cuộc chiến trên bốn lục địa.

Chiến tranh thế giới lần thứ hai đặc trưng cho Đồng Minh và Trục đối thủ. Đồng minh bao gồm Vương quốc Anh, Nga, Hy Lạp và Hoa Kỳ, trong số những người khác. Quyền lực của phát xít được hình thành bởi Ý, Nhật Bản và Đức. Đồng minh cuối cùng đã giành chiến thắng trước thế lực phát xít, dẫn đến sự chia cắt của Đức thành hai phần và sự hình thành của Liên hợp quốc là một tổ chức quản lý quốc tế.

 1. Một số dãy núi nổi tiếng đưa người châu Âu đến những đỉnh cao mới

Châu Âu có nhiều dãy núi. Núi cao nhất ở châu Âu là núi Elbrus ở Nga. Các dãy núi nổi tiếng bao gồm Alps, Carpathians, Caucasus Mountains và dãy núi Pyrenees. Những dãy núi tuyệt đẹp này là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài và trượt tuyết. Các dãy núi của châu Âu từ lâu đã chiếm được trí tưởng tượng của du khách, với những đỉnh núi phủ đầy tuyết và nhà gỗ mộc mạc.

 1. Châu Âu chiếm 44% Rượu của Thế giới

Có 21 quốc gia thuộc Liên hiệp Âu Châu sản xuất rượu vang. Liên minh Châu Âu kiểm soát các vùng rượu vang để đảm bảo xuất xứ rõ ràng các giống rượu để giúp cho những vườn nho và người tiêu dung nhận biết. Các dữ kiện cho biết khoảng 44% rượu vang và nho khô trên thế giới đến từ các vườn nho của Liên minh Châu Âu. Ba nước sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới là tất cả các nước thành viên EU: Ý, Pháp, và Tây Ban Nha.

 1. EU và Hội đồng Châu Âu Cả hai đều có Ngày Châu Âu

Ngày châu Âu là ngày thống nhất cho các nước châu Âu. Thật không may, điều này có thể không được hỗ trợ bởi có hai ngày riêng biệt để ăn mừng! Hội đồng châu Âu đã khánh thành Ngày Châu Âu đầu tiên là ngày thành lập, ngày 5 tháng 5 năm 1949. Mặt khác, Liên minh châu Âu (EU) công nhận ngày 9 tháng 5 là Ngày Châu Âu. Họ bắt đầu kỷ niệm ngày châu Âu vào năm 1950.

 1. Châu Âu có nền kinh tế giàu nhất thế giới

Một phần ba tài sản của thế giới nằm ở châu Âu. Châu Âu là lục địa giàu nhất thế giới, mặc dù nó là nhỏ thứ hai. Liên minh châu Âu là khu vực kinh tế lớn nhất thế giới, với 18 nước chia sẻ một đồng tiền, đồng euro.

 1. Núi lửa hoạt động nhiều nhất thế giới ở Châu Âu

Núi Etna là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu. Nằm ở Sicily, núi Etna cuối cùng được phát hiện vào năm 2014, mặc dù nó liên tục hoạt động. Núi Etna là ngọn núi lửa hoạt động mạnh thứ hai thế giới. Núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới là Kilauea ở Hawaii.

 1. Châu Âu bao gồm cả các nước nhỏ và lớn nhất trên thế giới

Châu Âu là quê hương của những quốc gia nhỏ và lớn nhất thế giới. Vatican City, nằm trong Rome, được coi là đất nước độc lập nhỏ nhất thế giới. Nó là 0,2 dặm vuông lớn. Nga là quốc gia lớn nhất thế giới với diện tích 6.602.000 dặm vuông. Các dữ liệu cho thấy châu Âu hầu hết đất của Nga nằm ở Châu Á; Tuy nhiên phần châu Âu của Nga có khoảng 77% dân số Nga.

 

Tóm lại:

Châu Âu là châu lục nhỏ thứ hai thế giới. Nó bao gồm 50 quốc gia, 47 trong số đó được thống nhất là Hội đồng Châu Âu. Hai mươi tám quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, đưa ra luật kinh tế và chính trị cho khu vực. Châu Âu đã sinh ra nền văn minh phương Tây và tiếp tục là một điểm đến du lịch phổ biến. Các nước lớn ở Châu Âu bao gồm Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nga và Đức. Các thành phố nổi tiếng nhất ở Châu Âu là Paris, Barcelona, ​​Rome, London và Berlin.

Kế hoạch học ở Châu Âu? Hãy bắt đầu tại đây..

Với lịch sử lâu đời về giáo dục đại học, Châu Âu là nơi có nhiều trường đại học lâu đời nhất và uy tín nhất – và nhiều thành phố thú vị và hấp dẫn nhất.

Các nước Châu Âu, và trường đại học của họ, tất nhiên  đều rất khác nhau- về ngôn ngữ, lối sống, và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, theo Quy trình Bologna, các trường đại học Châu Âu đang thực hiện hệ thống bằng cấp chuẩn hóa. Đối với sinh viên EU, việc chọn lựa du học ở Châu Âu bên ngoài quốc gia của bạn nên tương đối đơn giản, với học phí được tính theo tỷ lệ địa phương và không yêu cầu thị thực

 

Được biết đến là một vùng đất tác phẩm những người đoạt giải Nobel, Châu Âu đứng giữa các lục địa hàng đầu thế giới về cung cấp giáo dục chất lượng với chi phí thấp. Trên thực tế, đó là một nhà lãnh đạo thiên tính về Sự Phát Triển và Nghiên Cứu.Bất cứ khóa học nào bạn muốn học. Châu Âu kêu gọi bạn khám phá học thuật và chuyên nghiệp hàng đầu. Phần tốt nhất về học tập ở đây là mọi khóa học đều được liên kết với đào tạo công nghiệp để cung cấp kiến thức thực tế cho sinh viên.

Lý do đằng sau tại sao Châu Âu là điểm đến cuối cùng cho nghiên cứu giáo dục đại học:

 1. Các trường đại học hàng đầu – Châu Âu nổi tiếng là nơi có các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các văn bằng và bằng cấp Châu Âu được công nhân trên toàn thế giới và sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bạn có thể chọn trường đại học theo yêu cầu của mình i.e từ trường đại học nghiên cứu đến trường cao đẳng nhỏ, thân thiện.
 2. Chất lượng giáo dục – Châu Âu được công nhận có danh tiếng trên toàn thế giới là một trung tâm xuất sắc. Ngoài việc được cung cấp các cơ sở nghệ thuật, còn có rất nhiều phạm vi để sinh viên trở thành những tư tưởng có ảnh hưởng từ đó tạo ra những ảnh hưởng từ đó tạo ra những thay đổi trên thế giới để biến nơi này trở nên một nơi tốt hơn để sinh sống.
 3. Phương pháp giảng dạy – Châu Âu đang điều hành các trường đại học với các phương pháp giảng dạy cập nhật nhất. Hệ thống giáo dục lục địa này được biết đến trong nhiều thế kỷ và có một di sản học thuật phong phú. Di sàn của hệ thống giáo dục Châu Âu tiếp tục thu hút nhiều sinh viên từ nước ngoài đến học tập ở đây.
 4. Kết cấu học phí – Học tập ở Châu Âu là giá trị thực sự của tiền. Hoàn toàn không có hoặc học phí rất ít được tính bởi các trường đại học ở đây. Ngay cả chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá hợp lý và có thể dễ dàng bỏ túi cho sinh viên nước ngoài đến đây.
 5. Phương thức giảng dạy là ngôn ngữ tiếng Anh – Phần lớn các chương trình cấp ba tại các trường đại học Châu Âu được dạy bằng Tiếng Anh, do đó giúp sinh viên nước ngoài nắm bắt khóa học một cách dễ dàng . Vì Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nên học sinh dễ dàng trải qua các chương trình giáo dục ở bất kỳ khu vực nào ở Châu Âu.
 6. Cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới – Các cơ sở hạ tầng tại các trường đại học Châu Âu đạt tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới để cung cấp môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên. Việc sử dụng công nghệ cập nhật và công nghệ cao trong mỗi lớp học cho phép sinh viên làm quan với điề tương tự
 7. Nghiên cứu và phát triển- Nghiên cứu và phát triển ở Châu Âu rất nổi tiếng vì lục địa này là nơi có nguồn tài nguyên hạng nhất và các nhà khoa học hàng đầu, những người làm việc trong đó gần như mọi lĩnh vực ngay từ y học đến phản ứng tổng hợp hạt nhân. Khi bước sang sự đổi mới, Châu Âu đứng đầu thành tựu trong số các quốc gia khác trên thế giới.
 8. Giấy phép làm việc – Sau khi thực hiện các việc nghiên cứu, Châu Âu tạo cơ hội cho các sinh viên nước ngoài ở lại bất kỳ nơi nào của lục địa trong một thời gian và có được giấy phép làm việc. Vì thế, anh ta được phép làm việc ở bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu và kiếm được số tiền lớn.
 9. Sự lựa chọn – Với các trường đại học và cao đẳng cung cấp nhiều chương trình bằng cấp, có rất nhiều lựa chọn. Dĩ nhiên, bạn có thể tìm kiếm trường đại học phù hợp với nhu cầu của bạn và sau đó đăng ký vào bất kỳ trong số đó. Từ các trường đại học lớn đến các trường tư nhân nhỏ, ngành giáo dục ở Châu Âu đưa ra nhiều loại.
 10. Môi trường đa văn hóa – Châu Âu cung cấp môi trường năng động và đa văn hóa. Có rất nhiều điều mà bạn có thể học ở đây. Từ các ngôn ngữ khác nhau đến ẩm thực hay tổ chức lễ hội, bạn sẽ không cảm thấy như một mình. Bên cạnh niềm vui, những kỹ năng liên văn hóa sẽ tăng thêm trọng số cho danh mục vốn đầu tư của bạn sẽ được tính bởi các nhà tuyển dụng tương lai trong quá trình phỏng vấn
 11. Cơ hội-Châu Âu mở ra một số cơ hội cho sinh viên về việc đánh giá cao các kỹ năng sống thực tế của sinh viên, ngoài bằng đại học. Trong thời gian ở Châu Âu, bạn sẽ học cách đối phó với sự thay đổi kinh tế toàn cầu và phát triển dựa vào sự tự lực và sự độc lập cũng như   khả năng ngôn ngữ sẽ khiến bạn nổ lực về đám đông
 12. Khuyến khích phát triển kỹ năng- Châu Âu khuyến khích sinh viên ở lại lục địa và làm việc ở đó. Tuy nhiên, các sinh viên có quyền lấy bằng ở Châu Âu và su đó quay trở lại đất nước họ để làm việc ở đây. Do đó, giáo dục đại học Châu Âu sẽ tăng cường khả năng vận động của sinh viên.
 13. Trải nghiệm du lịch trải nghiệm- Bằng cách học tập tại Châu Âu, bạn có thể tự động chứng kiến trải nghiệm du lịch tuyệt vời và có cơ hội tham quan đến thành phố lớn, bãi biển hoặc lễ hội. Bạn chắc chắn sẽ yêu thích nơi này. Châu Âu là sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và di sản văn hóa phong phú và bạn sẽ thích khám phá nơi này.

 Các loại chương trình văn bằng:

Châu Âu cung cấp các loại chương trình bằng cấp cử nhân và thạc sĩ cho sinh viên. Hãy cùng xem các chương trình bằng cấp bằng cấp cử nhân – Có rất nhiều chương trình bằng cấp cử nhân được cung cấp bởi các trường đại học Châu Âu. Đó là:-

 • MBBS – Sự mong muốn giúp đõ người khác và chữa bệnh cho họ được dạy bởi chương trình MBBS. Khóa học bao gồm nghiên cứu về con người và cấu trúc cơ thể và cách chữa trị các bộ phận cơ thể
 • Luật – Luật là thiết yếu cuộc sống hàng ngày vì nó điểu chỉnh cuộc sống và là mối quan tâm trực tiếp của tất cả chúng ta. Bằng cách học luật, bạn sẽ có thể biết về quy luật và qui định và có được những kĩ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ sư – Nếu bạn quan tâm đến sự phát triển và công nghệ, sau đó kỹ sư là quyền lựa chọn cho bạn. Các kỹ sư được yêu cầu trong mỗi ngành và chương trình công việc kinh doanh, bạn sẽ đến gần hơn với công nghệ mới và học cách phát triển chúng.
 • Nhân văn- Học văn học và các môn khoa học xã hội khác có thể chứng minh sự sống còn để phát triển toàn xã hội.

Các chương trình bằng cấp thạc sĩ-Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, bạn có thể tham gia các chương trình như:-

 1. MD- Sau khi hoàn thành MBBS, bạn có thể chuyên về bất kỳ lĩnh vực nào quan tâm i.e làm MD và trở thành 1 chuyên gia như phẩu thuật tim, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ khoa nhi etc.
 2. MS về kỹ thuật – Thạc sĩ kỹ thuật có thể giúp bạn công nhận và tôn trọng trong các công việc kỹ thuật. Bằng cấp có thê mở rộng tầm nhìn của sinh viên kỹ thuật và giúp anh ấy học những cách mới để đóng góp cho sự phát triển công nghệ.
 3. Ghi danh vào một khóa học MBA sau khi tốt nghiệp có thể khiến bạn học được nhiều kiến thức lí thuyết và thực tế của các doanh nghiệp và đối tượng thị trường khác nhau.

Châu Âu là lục địa lâu đời nhất, mỗi đất nước khá độc đáo, bước vào lịch sử và luôn có điều mới mẻ và thú vị để khám phá, bất kể điểm đến nào bạn sẽ chọn.

Ngoài ra, nếu bạn học ở Châu Âu, chắc chắn bạn sẽ học một ngôn ngữ mới, khám phá những bí mật mới và văn hóa khác biệt và điều gì có vẻ thú vị nhất hơn bất cứ thứ gì, tham quan một vài điều gì hấp dẫn nhất thế giới.

Về lợi ích giáo dục, nhiều quốc gia từ Châu Âu là nơi có một số trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, sinh viên được hưởng lợi từ môi trường học thuật đa văn hóa và hỗ trợ cao, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh và trong một vài trường hợp, bạn thậm chí không phải trả học phí.

Chọn địa điểm dưới đây để biết thêm: